Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức, chiều...
Ngày 14/10/2020, Ban vận động thành lập công đoàn cơ sở Công...
Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ quận Thủ Đức, được sự quan tâm tạo...
Ngày 26 tháng 9 năm 2020, Liên đoàn Lao động quận Thủ Đức phối...
Ngày 09 tháng 9 năm 2020, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ...

Sự kiện nổi bật

Tổ chức công đoàn luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

   Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Việt Nam đã xác nhận tăng thêm nhiều ca nhiễm mới. Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn của các cán bộ nhân viên ngành Y tế; cán bộ, chiến sĩ của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đang ngày đêm chống dịch COVID-19, chiều 25.3, đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - làm Trưởng đoàn đã đến động viên, trao quà tới các cán bộ y tế, chiến sĩ công an, quân đội nơi tuyến đầu chống dịch.

   Sự vào cuộc kịp thời 

   Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và lãnh đạo các ban chuyên môn thuộc Tổng LĐLĐVN cùng tham gia đoàn công tác. 

   Trong buổi chiều ngày 25.3, Đoàn đã đến động viên, chia sẻ, trao hỗ trợ tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Công an, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cục Quân y (Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng).

   Tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Đình Khang đánh giá, trong thời gian vừa qua, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Chúng ta đã kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt, phát hiện sớm và truyền thông hiệu quả, nâng cao tinh thần cảnh giác và sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân. 

   “Thắng lợi bước đầu này thể hiện ý chí thống nhất, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch mà đóng góp trực tiếp, to lớn nơi tuyến đầu với nhiều vất vả, gian nan, đầy rủi ro của các cán bộ y bác sĩ trực thuộc Bộ Y tế, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an… Thay mặt tổ chức Công đoàn Việt Nam, tôi xin gửi tới các đồng chí sự tri ân sâu sắc của đoàn viên, người lao động cả nước đối với những cống hiến thầm lặng của các lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Tổ chức Công đoàn cũng rất tự hào vì trong số những đồng chí đang nỗ lực cống hiến nơi tuyến đầu có nhiều đồng chí là cán bộ, đoàn viên công đoàn” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang phát biểu.

   Nhân dịp này, thay mặt đoàn viên, người lao động cả nước, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã trao hỗ trợ tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Công an, Bệnh viện Bạch Mai, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cục Quân y (Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng)… số tiền 2 tỉ đồng. 

   Công đoàn luôn sát cánh cùng các ngành trong cuộc chiến chống COVID-19

   Đáp lại tấm lòng, sự sẻ chia kịp thời của Tổng LĐLĐVN, đoàn viên, người lao động cả nước, các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; GS-TS Ngô Quý Châu - Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện Bạch Mai; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Thiếu tướng Nguyễn Văn Cường - Phó Chính uỷ Tổng cục Hậu cần đã trân trọng cảm ơn tấm lòng của tổ chức công đoàn và đoàn viên, người lao động trong cả nước đã đồng hành với lực lượng y bác sĩ, chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch COVID trong hơn 2 tháng qua. 

   Các đồng chí nhận định, Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu. Trong hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ. 

   Với tốc độ lan tràn nhanh chóng, nhiều quốc gia đã phải đối phó với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, khủng hoảng về dịch bệnh. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia. Trong thời gian tới, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn, chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn đối với tất cả quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

   Do đó, các đồng chí đại diện ngành Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cho rằng, các cấp các ngành cần tiếp tục kiểm soát tốt, giảm tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn, cách ly triệt để, chăm sóc và điều trị tốt các ca bệnh, phát hiện sớm và  cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị các cấp, các ngành, các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, những khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền...

   Đại diện các đơn vị cũng đã chia sẻ những khó khăn mà đoàn viên, người lao động đang gặp phải do ảnh hưởng của COVID-19, dẫn đến thiếu việc làm, giảm thu nhập, ảnh hưởng đến đời sống. 

   Tại các buổi gặp, nhận định, trong thời gian tới cuộc chiến chống COVID-19 sẽ còn nhiều cam go, quyết liệt do đó, đồng chí Nguyễn Đình Khang đã chúc các cán bộ y bác sĩ trực thuộc Bộ Y tế, cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an - những người đang ngày đêm ở tuyến đầu của trận chiến có nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc phòng chống dịch bệnh. 

   Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang khẳng định: “Tổ chức Công đoàn luôn sát cánh cùng các đồng chí trong cuộc chiến chống COVID-19. Tất cả chúng ta chung sức, đồng lòng, hy vọng trong một ngày không xa đại dịch COVID-19 sẽ sớm kết thúc ở nước ta, toàn Đảng, toàn dân, toàn quốc sẽ đồng lòng, chung sức nhằm khôi phục kinh tế, giải quyết đời sống, việc làm của người lao động…”.

https://laodong.vn/cong-doan/tong-ldldvn-dong-hanh-chia-se-kho-khan-voi-cac-chien-si-noi-tuyen-dau-chong-dich-793285.ldo

 

Ảnh hoạt động CĐ

Video - Clip

Các đơn vị liên kết

Lịch công tác tuần

Lịch công tác tuần

Thư điện tử

Thư điện tử

Audio

Tư vấn pháp luật

Thủ tục thành lập công đoàn

Đối tác

Ban biên tập
Ban biên tập

1. Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Nguyễn Đình Cường - Chủ tịch LĐLĐ Quận

2. Quản trị website: Đ/c Dương Châu Nam - UV.BCH LĐLĐ Quận.

3. Các thành viên:

Đ/c Đỗ Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận;

Đ/c Trần Thanh Quang - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận;

Đ/c Nguyễn Ngọc Bảo Châu - UV.BTV LĐLĐ Quận;

Đ/c Lê Chúc Triều Thủy - UV.BTV LĐLĐ Quận;

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Loan - Chuyên trách LĐLĐ Quận;

Đ/c Lý Quốc Tài - Phó Giám đốc NVH-LĐ Quận.

Đăng Ký Nhận Bản Tin - Nhiều Tiện Lợi và Hữu ích đang chờ bạn
Go Top

lien doan lao dong thu duc

liên đoàn lao động thủ đức

cong doan thu duc

công đoàn thủ đức

Công đoàn thủ đức
Liên Đoàn Lao Động Thủ Đức