Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức tiếp nhận 2 tấn nông...
Trong thời gian qua, chương trình “Gian hàng rau sạch 0 đồng - Đi chợ...
Sáng ngày 21/7/221, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức...
Chiều 22/7/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã tiếp...
Ngày 20/7/2021, chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” tiếp tục...
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, tình...
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong thời gian qua đã tác động...
Với sự gia tăng của các ca lây nhiễm dịch bệnh trong thời gian qua, nhằm...
Nhằm phối hợp chuẩn bị tốt cho việc tổ chức hoạt động của Khu lưu trú...
Nhằm tri ân và cỗ vũ tinh thần xung kích, hy sinh của lực lượng tuyến...
Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ...
Qua công tác vận động, tính đến nay, Liên đoàn Lao động...
Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt...
“Không để công nhân lao động nào bị bỏ lại phía sau”...
 Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chung...

Sự kiện nổi bật

Khai mạc “Gian hàng rau sạch “0” đồng - Đi chợ giúp công nhân”

Qua công tác vận động, tính đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức tiếp nhận 10 tấn rau củ quả hỗ trợ cho 946 đoàn viên công đoàn khu vực giáo dục ngoài công lập và đoàn viên các nghiệp đoàn trên địa bàn Thành phố.

 Thông qua đó, nhằm kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên các nghiệp đoàn và các trường ngoài công lập, sáng ngày 17/7/2021, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức khai mạc “Gian hàng rau sạch “0” đồng - Đi chợ giúp công nhân” và chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” để cung cấp rau củ quả, các mặt hàng thiết yếu đến tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

 

Đoàn viên đi chợ giúp công nhân tại "gian hàng rau sạch"

 

Chương trình “Gian hàng rau sạch “0” đồng - Đi chợ giúp công nhân” là hoạt động nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện đảm bảo Chỉ thị 16/CT-TTg về giãn cách xã hội của Thủ Tướng Chính phủ. Gian hàng gồm các mặt hàng rau xanh và một số nhu yếu phẩm thiết yếu được Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức vận động trong thời gian qua. Để đi vào hoạt động quả, Liên đoàn Lao động Thành phố Thủ Đức đã triển khai biểu đăng ký mua hàng điện tử triển khai đến các công đoàn cơ sở trực thuộc, trọng tâm của hoạt động lần này là tập trung chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn khu vực giáo dục ngoài công lập và đoàn viên các nghiệp đoàn trên địa bàn Thành phố; song song đó, vận động hơn 50 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên từ các công đoàn cơ sở trực thuộc hỗ trợ hoạt động. Cùng với việc kiểm tra danh mục đăng ký, các tình nguyện viên tiến hành chọn các mặt hàng theo yêu cầu và chuyển giao trực tiếp đến đoàn viên tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn Thành phố.

 

Đoàn viên đi chợ giúp công nhân tại "gian hàng rau sạch"

 

 

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức cũng tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”, gồm 01 xe chở hàng hóa chuyên dụng và các xe 2 bánh để thuận tiện đến các ngõ hẻm khu nhà trọ công nhân. Để thực hiện chương trình này, Liên đoàn Lao động Thành phố tiến hành rà soát đối tượng nằm trong các điểm cách ly tại các phường, sau đó tổng hợp hàng hóa và đi đến các điểm cách ly để trao cho đoàn viên đang bị ảnh hưởng dịch bệnh. Đối với khu vực có ngõ hẹp, bố trí các xe 2 bánh để tiếp cận đến người lao động.

 

"Chuyến xe nghĩa tình" chuyên chở hàng hóa đến các khu cách ly hỗ trợ công nhân

 

Tính đến nay, Liên đoàn đã tiếp nhận gần 10 tấn rau củ quả và tổ chức hỗ trợ chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; riêng trong ngày 17/7/2021, đã hõ trợ cho 532 đoàn viên, công nhân lao động ở 5 Phường phong toả và 17 điểm cách ly trên địa bàn Thành phố, lực lượng cộng tác viên đã đi chợ thay cho 414 trường hợp, với hơn 5,5 tấn rau củ quả và các mặt hàng thiết yếu, ước tính kinh phí 440 triệu đồng.

 

Cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia phân bổ rau chuyển đến các khu cách ly cho công nhân ở trọ

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đồng hành cùng công nhân, người lao động thực hiện đảm bảo Chỉ thị 16/CT-TTg, chung tay cùng các cấp đẩy lùi dịch bệnh để sớm thiết lập trạng thái xã hội về điểm an toàn, đảm bảo cho kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới. Và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đóng góp về cho chương trình các loại rau củ quả, hàng hóa thiết yếu để duy trì hoạt động, giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

 

- Thành Non -

Ảnh hoạt động CĐ

Video - Clip

Các đơn vị liên kết

Lịch công tác tuần

Lịch công tác tuần

Thư điện tử

Thư điện tử

Audio

Tư vấn pháp luật

Thủ tục thành lập công đoàn

Đối tác

Ban biên tập
Ban biên tập
Đăng Ký Nhận Bản Tin - Nhiều Tiện Lợi và Hữu ích đang chờ bạn
Go Top

lien doan lao dong thu duc

liên đoàn lao động thủ đức

cong doan thu duc

công đoàn thủ đức

Công đoàn Thành phố Thủ Đức
Liên Đoàn Lao Động Thành Phố Thủ Đức